0918297329

cskh@thiensubaohiem.com

102ABC Cống Quỳnh

Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

    24/7
(hãy để lại yêu cầu bất cứ lúc nào)

Thời gian làm việc

31/12/2019
Đăng bởi : thiensubaohiem Chuyên mục : Tin Tức

Sinh Lão Bệnh Tử quy luật tự nhiên, ai cũng đến lúc phải già đi và khó tránh khỏi các căn bệnh, sự giảm sút về sức khỏe. Vậy có nên mua bảo hiểm khi lớn tuổi

 

Khi ta trẻ, sức khỏe dồi dào, ít vấn đề về bệnh tật làm ta ít quan tâm đến các gói bảo hiểm. Khi ta lớn tuổi sức khỏe yếu kém đi, khả năng mắc bệnh tật. Việc quan tâm đến gói bảo hiểm như là giải pháp trút gánh nặng tài chính. Các cty bảo hiểm không bao giờ chấp nhận cho một người đã mắc bệnh tât nghiêm trọng hoặc sức khỏe không đủ chuẩn tham gia. Mặc dù ở độ tuổi nào, khi bạn còn cảm nhận mình đang khỏe và không gặp vấn đề nghiêm trọng về bệnh tật, trước khi quyết định từ chối tìm hiểu gói bảo hiểm, bạn cần cân nhắc kỹ mặt lợi và mặt hạn chế.

 

1. Mặt lợi khi mua bảo hiểm sớm cho người lớn tuổi còn khỏe mạnh
 • Hạn chế tối đa chi phí khám chữa bệnh:

Bước qua độ tuổi 50 sức khỏe con người sẽ có rất nhiều thay đổi, không còn khỏe mạnh như trước nữa, đặc biệt là nguy cơ mắc phải những căn bệnh tuổi già là rất lớn. Hơn nữa, người cao tuổi có sức đề kháng kém nên không chỉ mắc một bệnh mà rất nhiều bệnh phát sinh, các căn bệnh nguy hiểm, dai dẳng, khó chữa dứt điểm, cần điều trị lâu dài, thường xuyên. Đây chính là lúc cần bảo hiểm nhất để hạn chế tối đa chi phí khám chữa bệnh. Vì thế mua bảo hiểm cho sớm khi còn khỏe mạnh là rất cần thiết. Nếu phải tự bỏ tiền túi điều trị thì con số sẽ rất lớn, có khi là tất cả những gì bạn đã tích lũy và đôi khi không đủ điều kiện chi phí để chữa trị.

 • 10 điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ?

  Bảo hiểm nhân thọ đã có từ rất lâu. Các công ty có tuổi đời trên 100 năm. Ở Việt Nam, công ty Manulife cũng đã trên 20 năm (Manulife VN thành lập năm 1999). Vẫn có những ý kiến và tranh cãi cho việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy quyết định nên hay từ chối việc tìm hiểu gói bảo hiểm nhân thọ?

 • Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

  Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ phụ thuộc vào tài chính, tuổi tác mà còn phụ thuộc rất quan trọng vào yếu tố sức khỏe. Bạn đủ tài chính để trả phí tham gia nhưng bạn không còn đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm cho bạn. Vậy có nên đợi thấy sức khỏe có vấn đề thì mới mua bảo hiểm?

 • Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng và đáp ứng đủ nhu cầu?

  Một khi đã hiểu về bảo hiểm nhân thọ và xác định tham gia thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn nhưng như thế nào là mua bảo hiểm nhân thọ đúng và đáp ứng đủ nhu cầu? Bạn cần liên hệ một chuyên gia tài chính giúp bạn lập và phân tích đúng nhu cầu tài chính để chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp.

tham gia bảo hiểm cho người già

 • Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Cty Bảo hiểm không chỉ hỗ trợ tài chính cho người tham gia vẫn đảm bảo cuộc sống gia đình khi phát sinh sự kiện bảo hiểm. Gói bảo hiểm còn là tấm chi phiếu để bạn được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại các cơ sở y tế tốt nhất, có đội ngũ bác sĩ uy tín, chuyên môn cao, cơ sở trang thiết bị tiện nghi và chất lượng. Các căn bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn sống vui vẻ, lạc quan và hưởng thụ hơn.

 

 • Tự chủ về tài chính

Cha mẹ dành cả quãng thời gian tuổi trẻ làm việc vất vả vì con cháu. Về già, bệnh tật tuổi già có thể sẽ xóa sạch tài sản dành dụm vất vả cho con hoặc liên lụy cản trở phát triển của con cháu. Gói bảo hiểm, khi đó, sẽ giúp người già tự chủ tài chính, chủ động trong việc chăm sóc bản thân, giảm vướn bận và ảnh hưởng đến con, cháu.

 

2. Mặt hạn chế khi mua bảo hiểm cho người lớn tuổi

Bên cạnh những mặt lợi ích tích cực kể trên, mua bảo hiểm khi bạn lớn tuổi cũng tồn tại một số điểm hạn chế, khiến cho nhiều người còn phân vân.

tham gia bảo hiểm cho người già
 • Khả năng được tham gia bảo hiểm thấp

Khi bạn càng lớn tuổi, sức khỏe bạn càng có nhiều rủi ro, có nhiều bệnh tiềm ẩn trên người. Do đó, quy trình tham gia bảo hiểm sẽ mất nhiều thời gian hơn. Phải qua nhiều khâu kiểm tra sức khỏe hoặc có giấy chứng nhận sức khỏe đủ khả năng mới có thể tham gia. Vì thế khả năng được chấp nhận tham gia bảo hiểm thấp hơn nhiều so với khi còn trẻ hoặc được tham gia nhưng sẽ bị loại trừ khá nhiều quyền lợi.

 

 • Mức phí đóng tăng lên

Phí bảo hiểm tỷ lệ thuận với tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Khi tuổi tác càng cao hoặc sức khỏe càng yếu thì mức phí bảo hiểm phải đóng càng cao. Cùng một quyền lợi, người lớn tuổi hoặc sức khỏe kém phải trả số tiền nhiều hơn so với những người trẻ tuổi, người khỏe mạnh.

 

3. Có nên mua bảo hiểm cho người lớn tuổi?

Mua bảo hiểm khi còn trẻ là quyết định thông minh, nhưng nếu không may đã lớn tuổi mà vẫn chưa có gói bảo hiểm nào trong tay thì nên mua bảo hiểm ngay hôm nay. Mặc dù có một số hạn chế nhỏ khi mua bảo hiểm cho người lớn tuổi nhưng dù sớm hay muộn, dù là loại hình bảo hiểm nào thì người lớn tuổi cũng nên có ít nhất một gói để có cơ hội được bảo vệ trước những rủi ro tuổi già.

tham gia bảo hiểm cho người già
Khi mua bảo hiểm cho người lớn tuổi cần chú ý:

Với bảo hiểm y tế Nhà nước, mọi người vẫn có thể tham gia với mức phí chung nhưng quyền lợi bị hạn chế về thuốc và kỹ thuật thuộc danh mục chi trả hoặc cơ sở khám chữa bệnh đúng tuyến hay trái tuyến và không thanh toán 100% chi phí. Nên với nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao của mọi người thì bảo hiểm y tế Nhà nước chưa đáp ứng đủ.

Với bảo hiểm nhân thọ, bạn có nhiều giải pháp bổ sung cho bảo hiểm y tế Nhà nước.

Quyền lợi bảo lãnh viện phí: bảo lãnh chi phí y tế cho tất cả các danh mục, cơ sở khám chữa bệnh, đồng chi trả với phần còn lại phải thanh toán của bảo hiểm y tế Nhà nước

Quyền lợi Tai nạn: chi trả quyền lợi tham gia theo tỉ lệ thương tật và điều trị của tai nạn.

Quyền lợi Bệnh lý nghiêm trọng: chi trả quyền lợi tham gia theo danh mục các bệnh lý nghiêm trọng.

Quyền lợi Hỗ trợ y tế ngày nằm viện: chi trả phần chi phí tổn thất cho mỗi ngày nằm viện.

Quyền lợi hỗ trợ cho Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: chi trả quyền lợi khi sức khỏe bị tổn hại không hồi phục >80%

Quyền lợi Tử vong: chi trả quyền lợi khi tử vong cho người thụ hưởng

Quyền lợi Bảo tức tích lũy: chi trả bảo tức tích lũy cam kết hàng năm theo gói sản phẩm.

Tóm lại, chọn sản phẩm nào phù hợp cho người lớn tuổi phụ thuộc vào nhu cầu cần đảm bảo khoảng dự phòng chăm sóc sức khỏe và điều kiện tài chính của bạn.

 

Như vậy, với bảo hiểm đừng để đến khi già và yếu mới tham gia mà hãy tham gia từ sớm, nhất là tham gia bảo hiểm để được bảo vệ trong khoảng thời gian lâu nhất và được tích lũy cho tuổi già an nhàn, thảnh thơi.


Thiên Sứ Bảo Hiểm tự hào là dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả

 •  Địa chỉ: tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  0918297329
 •  cskh@thiensubaohiem.com
 •  24/7: bất cứ lúc nào bạn cần