0918297329

cskh@thiensubaohiem.com

102ABC Cống Quỳnh

Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

    24/7
(hãy để lại yêu cầu bất cứ lúc nào)

Thời gian làm việc

31/12/2019
Đăng bởi : thiensubaohiem Chuyên mục : Tin Tức

Hiện nay, nhiều người vẫn còn thờ ơ với việc mua bảo hiểm nhân thọ vì cho rằng loại hình này không phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu đang phân vân có nên từ chối cần biết về bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy đọc 10 lưu ý dưới đây nhé

Bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề đáng được quan tâm. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn hoài nghi hay chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. Bạn là một người đang nằm trong danh sách này? Vậy bài viết sau đây hoàn toàn phù hợp với bạn.

 

1. Nếu là trụ cột tài chính, bạn nên cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa TÀI CHÍNH cho các thành viên trong gia đình, bạn cần tham gia ít nhất 1 gói bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp tài chính cho gia đình thay thế cho bạn trong những tình huống xấu bất ngờ về sức khỏe đột ngột xảy ra với bạn.

 

2. Bảo hiểm không chỉ có giá trị với một cá nhân duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ đem đến sự an tâm cho người TRỤ CỘT TÀI CHÍNH về tương lai tài chính của những người phụ thuộc. Bảo hiểm là nguồn hỗ trợ chi phí cho những người thân yêu giải quyết các khoản nợ, khoản thế chấp chưa thanh toán, chi phí chăm sóc điều trị y tế, chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí giáo dục tới nơi tới chốn cho con cái… khi nguồn thu nhập từ người trụ cột bị mất đột ngột.

 • Có nên mua bảo hiểm cho người già?

  Lão là quy luật tự nhiên, ai rồi cũng đến lúc phải già đi, sẽ giảm sức khỏe và khó tránh khỏi các căn bệnh gây sa sút nghiêm trọng về sức khỏe. Chi phí điều trị và chăm sóc y tế lúc này là cả một gánh nặng. Vậy có nên mua bảo hiểm cho người già?

 • Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

  Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ phụ thuộc vào tài chính, tuổi tác mà còn phụ thuộc rất quan trọng vào yếu tố sức khỏe. Bạn đủ tài chính để trả phí tham gia nhưng bạn không còn đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm cho bạn. Vậy có nên đợi thấy sức khỏe có vấn đề thì mới mua bảo hiểm?

 • Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng và đáp ứng đủ nhu cầu?

  Một khi đã hiểu về bảo hiểm nhân thọ và xác định tham gia thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn nhưng như thế nào là mua bảo hiểm nhân thọ đúng và đáp ứng đủ nhu cầu? Bạn cần liên hệ một chuyên gia tài chính giúp bạn lập và phân tích đúng nhu cầu tài chính để chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp.

thiết lập kế hoạch tài chính

3. Có 4 pháp nhân chính trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

4 pháp nhân này bao gồm công ty bảo hiểm, người mua gói bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

·         Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường sự kiện bảo hiểm theo các điều khoản trong hợp đồng

·         Người mua gói bảo hiểm chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm và là pháp nhân nhận các khoản bồi thường của các quyền lợi bảo hiểm (trừ quyền lợi bảo hiểm tử vong của người được bảo hiểm) từ công ty bảo hiểm.

·         Người được bảo hiểm là người được công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm các quyền lợi theo hợp đồng.

·         Người thụ hưởng là pháp nhân sẽ nhận được bồi thường bảo hiểm từ công ty bảo hiểm chỉ với quyền lợi tử vong của người được bảo hiểm.

 

4. Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

Cùng một quyền lợi mức phí bảo hiểm sẽ sẽ khác nhau nếu khác giới tính, nghề nghiệp và tuổi tác. Để biết mức phí của mình khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

 

5. Lãi suất đầu tư – Bảo tức hợp đồng

Không giống với bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe, bảo hiểm tài sản… ngoài việc bạn được bồi thường cho các rủi ro, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn đem lại cho bạn khoản bảo tức tích lũy (lãi suất đầu tư) hàng năm. Tỷ lệ lãi suất và bảo tức sẽ được quy định theo từng loại gói sản phẩm giúp bạn thu được khoản tích lũy khi kết thúc ngang hợp đồng hoặc khi đáo hạn. Khoảng hưu trí an nhàn khi về già.

 

6. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Mức phí bảo hiểm không hề đắt cho một đảm bảo tài chính dự phòng. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia gói bảo hiểm, mỗi ngày chi phí 50.000 đồng nhưng có quyền lợi bảo vệ là trên 1.000.0000 đồng ngay bất cứ lúc nào xảy ra sự kiện bảo hiểm: xảy ra sự rủi ro về bệnh tật, tai nạn hoặc tử vong. Nếu duy trì đóng phí đều đặn chỉ 15 năm, giá trị bảo hiểm được tăng thêm theo tài khoản tích lũy và có thể duy trì được bảo hiểm mà không phải tiếp tục đóng phí các năm tiếp theo cho đến hết thời hạn hợp đồng (thường đến khi người được bảo hiểm đến 85 tuổi hoặc 99 tuổi). Và bất cứ lúc nào muốn kết thúc ngang gói hợp đồng bảo hiểm hoặc đến khi đáo hạn đều được nhận thêm giá trị tích lũy của tài khoản hợp đồng. Khoản tích lũy sẽ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào thời gian tích lũy. Thông thường sẽ lớn hơn nhiều so với tổng phí đã đóng khi hợp đồng được duy trì lâu.

 

7. Tìm hiểu về các loại phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

·         Phí bảo hiểm chính: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm do bên mua bảo hiểm lựa chọn

·         Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm.

·         Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng cho việc quản lý hợp đồng.

Ngoài ra, còn có các phí như phí bảo hiểm đóng thêm, phí quản lý quỹ, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt ngang hợp đồng.

mua bảo hiểm nhân thọ

8. Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

Bạn nên liên hệ và gặp trực tiếp nhân viên hoặc đại lý bảo hiểm để được tư vấn rõ ràng cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm. Tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để chọn được gói bảo vệ tối ưu.

 

9. Khám sức khỏe

Tùy vào hồ sơ kê khai tình trạng sức khỏe trên đơn tham gia gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ có chỉ định hay không việc kiểm tra sức khỏe của đối tượng bảo hiểm. Điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ là Việc kiểm tra sức khỏe được chỉ định sẽ thực hiện tại một đơn vị y tế ủy quyền của công ty bảo hiểm. Kiểm tra y tế chỉ là những chỉ số sức khỏe cần thẩm định của công ty bảo hiểm. Kiểm tra y tế không phải là toàn bộ bức tranh về sức khỏe của đối tượng bảo hiểm. Do đó, kể cả khi hợp đồng đã được cấp và có hiệu lực, Công ty bảo hiểm được quyền bác bỏ đền bù với các bệnh lý có trước mà đối tượng bảo hiểm đã không kê khai khi tham gia hợp đồng.

 

10. Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để hiểu rõ giới hạn bảo hiểm

Tìm hiểu kỹ điều khoản loại trừ không bồi thường cho một sự kiện bảo hiểm trong hợp đồng. Điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ này để phòng tránh rủi ro tham gia nhưng ngộ nhận về phạm vi được bảo hiểm. Thông thường, người tham gia thường ngộ nhận rộng hơn so với các điều kiện quy định được bảo hiểm.


Thiên Sứ Bảo Hiểm tự hào là dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả

 •  Địa chỉ: tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  0918297329
 •  cskh@thiensubaohiem.com
 •  24/7: bất cứ lúc nào bạn cần