0918297329

cskh@thiensubaohiem.com

102ABC Cống Quỳnh

Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

    24/7
(hãy để lại yêu cầu bất cứ lúc nào)

Thời gian làm việc

31/12/2019
Đăng bởi : thiensubaohiem Chuyên mục : Tin Tức

Không phải đối với ai thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng dễ dàng và thuận lợi. Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ không phụ thuộc tài chính mà phụ thuộc vào sức khỏe, nghề nghiệp, tuổi tác.

 

Điều kiện sức khỏe

Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ là sức khỏe, thân thể, tính mạng con người và bảo hiểm chỉ chi trả cho những rủi ro không biết trước. Yếu tố sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất để cty bảo hiểm chấp thuận hay từ chối cho bạn tham gia gói bảo hiểm. Mọi thông tin khai báo của bạn về tình trạng sức khỏe đều là cơ sở chi trả quyền lợi bảo hiểm về sau. Cty dựa vào thông tin khai báo trên Đơn yêu cầu tham gia bảo hiểm của bạn để quyết định chấp thuận cho bạn được tham gia gói bảo hiểm. Cty bảo hiểm có thể yêu cầu bạn kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế được ủy quyền để thẩm định thêm thông tin sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra y tế là không bắt buộc cho mọi trường hợp và kết quả kiểm tra y tế này cũng không phải là tất cả tình trạng sức khỏe đang có của bạn. Việc chi trả đền bù sau này, nếu có liên quan đến bệnh lý có trước của bạn nhưng đã không được khai báo khi tham gia vẫn sẽ sẽ bị từ chối chi trả.

 

Với người tham gia hoàn toàn khỏe mạnh, cũng chưa từng điều trị bệnh trước đó thì hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ bình thường. Với người đã có tiền sử bệnh án hoặc những triệu chứng có nguy cơ mắc bệnh cao thì công ty sẽ xem xét về loại bệnh, mức độ nặng nhẹ, thời điểm mắc bệnh và tình trạng sức khỏe hiện tại để quyết định. Có những bệnh thuộc danh mục loại trừ thì sẽ không thể tham gia ví dụ như các căn bệnh nan y, HIV… Có những bệnh được phát hiện giai đoạn sớm và được điều trị tốt hoặc một số bệnh nhẹ thì công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc đưa bệnh đó và danh mục loại trừ trên hợp đồng bảo hiểm và vẫn chấp thuận bảo vệ bình thường.

 

Sức khỏe không chỉ là yếu tố quyết định bạn có thỏa mãn điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không mà còn là yếu tố quyết định mức phí cao hay thấp. Do vậy, tham gia bảo hiểm càng sớm thì mức phí càng tốt và bạn mới có thể được bảo vệ toàn diện nhất.

tham gia bảo hiểm nhân thọ
Điều kiện tuổi tác

Độ tuổi chung nhất để tham gia các sản phẩm bảo hiểm hiện nay là từ 0 – 60 tuổi. Tuy nhiên một số sản phẩm dành riêng cho từng nhóm đối tượng có quy định riêng, ví dụ các sản phẩm cho con, cha mẹ có thể tham gia cho bé ngay từ trong bụng mẹ; một số sản phẩm dành cho đối tượng hưu trí có thể 70 tuổi, 80 tuổi vẫn tham gia được nhưng phải đủ điều kiện sức khỏe tốt và phải đóng mức phí bảo hiểm cao gấp 2, 3 lần so với khi còn trẻ.

 

Công ty bảo hiểm chỉ đồng ý chấp thuận cho những đối tượng nằm trong độ tuổi quy định của sản phẩm và độ tuổi càng cao thì mức phí càng lớn. Vậy không có lý do gì bạn không tham gia bảo hiểm sớm để được bảo vệ trong thời gian dài nhất với mức phí tốt nhất.

 • Có nên mua bảo hiểm cho người già?

  Lão là quy luật tự nhiên, ai rồi cũng đến lúc phải già đi, sẽ giảm sức khỏe và khó tránh khỏi các căn bệnh gây sa sút nghiêm trọng về sức khỏe. Chi phí điều trị và chăm sóc y tế lúc này là cả một gánh nặng. Vậy có nên mua bảo hiểm cho người già?

 • 10 điều cần biết về bảo hiểm nhân thọ?

  Bảo hiểm nhân thọ đã có từ rất lâu. Các công ty có tuổi đời trên 100 năm. Ở Việt Nam, công ty Manulife cũng đã trên 20 năm (Manulife VN thành lập năm 1999). Vẫn có những ý kiến và tranh cãi cho việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy quyết định nên hay từ chối việc tìm hiểu gói bảo hiểm nhân thọ?

 • Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng và đáp ứng đủ nhu cầu?

  Một khi đã hiểu về bảo hiểm nhân thọ và xác định tham gia thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn nhưng như thế nào là mua bảo hiểm nhân thọ đúng và đáp ứng đủ nhu cầu? Bạn cần liên hệ một chuyên gia tài chính giúp bạn lập và phân tích đúng nhu cầu tài chính để chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp.

 

Điều kiện nghề nghiệp

Mọi người vẫn nghĩ rằng ai cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng thực tế có rất nhiều người không thể tham gia mặc dù họ vẫn đủ điều kiện sức khỏe, tuổi tác bởi họ nằm trong nhóm ngành nghề không được bảo hiểm. Mỗi công ty bảo hiểm có những quy định riêng những nghề nghiệp không được chấp thuận bảo hiểm, chủ yếu nằm trong nhóm nghề nguy hiểm và làm những công việc đặc thù với khả năng gặp rủi ro cao như: Quân nhân đặc biệt, cảnh sát chống buôn lậu/chống bạo lực; diễn viên võ thuật; công nhân nổ mìn; thợ nặn’ công nhân hầm mỏ; vận động viên leo núi/lặn biển…

 

Như vậy không phải ai cũng tham gia được bảo hiểm nhân thọ, hãy trân trọng cơ hội nếu bạn được tham gia để được bảo vệ trước mọi rủi ro và tích lũy cho tương lai.

tham gia bảo hiểm nhân thọ
Điều kiện tài chính

Yếu tố tài chính là điều kiện cần để tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng hầu hết ai cũng có thể tham gia với mức tài chính phù hợp bởi phí bảo hiểm không phải mà mức phí chung cho tất cả mọi người mà được thiết kế riêng cho từng đối tượng.

 

Bạn chỉ cần dành khoảng 10 – 15% thu nhập hàng tháng để đóng bảo hiểm, nên điều quan trọng nhất không phải là mức phí đóng mà bạn có thể duy trì đóng phí trong thời gian dài để bảo đảm quyền lợi bảo hiểm được trọn vẹn. Chỉ cần tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mức phí vừa phải, phù hợp với tình hình tài chính gia đình để bảo hiểm nhân thọ phát huy hết giá trị bảo vệ cho gia đình bạn.

 

Để đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ phải thỏa mãn cả 4 yếu tố chính là sức khỏe, tuổi tác, nghề nghiệp và tài chính. Và rõ ràng, tài chính không phải là yếu tố quyết định nhất, bất kỳ mức thu nhập đều có cơ hội tham gia được gói bảo hiểm phù hợp. Qua đó cho chúng ta thấy, còn trẻ, còn khỏe là cơ hội tốt nhất được tham gia bảo hiểm nhân thọ nên hãy nắm bắt và tham gia ngay khi còn có thể.

 


Thiên Sứ Bảo Hiểm tự hào là dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả

 •  Địa chỉ: tòa nhà WMC, 102ABC Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 •  0918297329
 •  cskh@thiensubaohiem.com
 •  24/7: bất cứ lúc nào bạn cần